Pages

7 món ăn ngon không nên bỏ dở ở Tỉnh Ninh Bình

Ngoài những di tích lịch sử có mức giá trị, cảnh quan tự nhiên hữu tình, mảnh đất nền Tỉnh Ninh Bình còn cuốn hút các bạn bởi những món ăn độc đáo, ngon miệng mà đậm đường nét dân dã phía bắc. nếu như có dịp đến với Tỉnh Ninh Bình, bạn nhớ thưởng thức các đặc sản sau nhé!



Gỏi cá nhệch, Kim Sơn



Trong Ninh Bình có nhiều nơi giới thiệu món thức ăn này, nhưng gỏi cá nhệch ở Kim Sơn được gọi là thích hợp nhất. Để chế biến ra các món ăn rực rỡ gỏi cá Nhệch này cần một chuỗi nhiều khâu hết sức kì công. món ăn này mang hương thơm bùi bùi của gạo nếp rang, hương vị chua nhẹ nhàng của dấm xen vào cái vị cay ấm của gừng với tỏi, ớt, tiêu, sả. Gỏi cá nhệch thơm và bùi, nặng mùi vị rất đặc thù, ăn một đợt là nhớ mãi luôn luôn nhớ.

Ốc núi



Ốc núi có rất nhiều ở những ngọn núi đá vôi thuộc thị trấn Tam Điệp, Yên Mô, Nho Quan. Chúng thường chỉ xuất hiện từ thời điểm tháng 4 đến tháng 8 từng năm, Có nghĩa là vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm thấp. Thức ăn chính của ốc này đó là những loại cây cỏ mọc hoang trên núi trong các số ấy có cả các cây thuốc quý. Vì vậy khi chế biến sơ qua con người ta chỉ rửa qua vì nghĩ rằng trong lòng con ốc mang nhiều vị thuốc. Thịt ốc núi dai, giòn, ngọt. Ốc núi rất có thể chế tạo thành nhiều món: hấp gừng, xào sả ớt, trộn gỏi…

Canh chua cá rô



Tổng Tr­ường trư­ớc là tổng Trư­ờng Yên (nay là xã Trư­ờng Yên, huyện Hoa Lư), đây là quỹ đất có nhiều hang động, có loài cá rô to và béo. Cá rô đư­ợc tạo ra để nấu món canh chua, đó là món ăn đặc sản của vùng núi đá vôi ven đồng chiêm trũng. Món canh chua này khi chế biến không thể không có nước dưa chua để làm bớt tanh và tạo thành vị dìu dịu hấp dẫn. món thức ăn này có độ ngọt ngọt, chua nhuốt nhuốt của n­ước dư­a cải, ngọt mát của quả cà chua, đậu hũ, ngậy, bùi, giòn và thơm của cá rô…

Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Instagram